Cách làm Đông trùng hạ thảo hấp tôm xay

Updated on Tháng Một 31, 2020 in Ẩm Thực
1 on Tháng Một 31, 2020

Cả nhà ơi hôm trước em sang nhà đứa bạn chơi thì đúng hôm mẹ bạn ấy làm món đông trùng hạ thảo hấp tôm xay ngon cực luôn ạ. Giờ em đang định tập làm món này nên có ai biết cách làm thì chỉ giúp em với. Em cảm ơn nhiều ạ.

Chưa Đánh Giá

Please rate this

  • Liked by
Reply
0 on Tháng Một 31, 2020

Hi bạn mẹ tui làm món này là ngon bá cháy luôn đấy. Tui cũng được mẹ chỉ cho cách làm nhưng nấu mãi không ngon như mẹ nấu :)) dù làm đúng tất cả các bước. Để tui chia sẻ cách làm cho nè:
Nguyên liệu cần thiết:
• Đông trùng hạ thảo khô (tươi): 100g
• Tôm: 300g
• Thịt ba chỉ: 50g
• Trứng gà: 1 quả
• Hành lá
• Gia vị cần thiết
Cách thực hiện:
+ Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu:
• Đông trùng hạ thảo khô ngâm trong nước lạnh trong vòng từ 15-30 phút hoặc dạng tươi thì chỉ cần rửa sạch.
• Tôm rửa sạch, bóc vỏ và xay nhuyễn
• Thịt ba chỉ rửa sạch và xay nhuyễn
• Hành lá rửa sạch, thái nhỏ
+ Bước 2: Cho các nguyên liệu đã sơ chế sạch gồm đông trùng hạ thảo, tôm và thịt xay nhỏ và hành lá vào chung một bát. Đập trứng gà và nêm nếm gia vị vừa đủ sau đó trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.
+ Bước 3: Nén nhẹ nguyên liệu lại thành một khối và hấp cách thủy. Sau khi chín có thể dùng ngay. Nên dùng khi còn nóng để tránh vị tanh của tôm.
Ngoài ra bạn có thể xem thêm cách làm một số món từ đông trùng hạ thảo cũng cực ngon luôn ở đây nhé: https://topnlist.com/top-5-mon-an-ngon-duoc-che-bien-tu-dong-trung-ha-thao/#5-dong-trung-ha-thao-hap-tom-xay

  • Liked by
Reply
Cancel