Công thức này mình copy được trên mạng cho bạn đây nhé.:
Nguyên liệu làm bánh Cupcake:
• 3 quả trứng gà
• 110g bột mì
• 50g bơ
• muối
• 2 thìa sữa tươi
• 1 thìa cà phê bột nở
• 60g đường cát
• 1 thìa cà phê vani
• khuôn giấy cupcake
Cách thực hiện:
+ Bước 1: Đập trứng gà cho vào tô to, thêm đường và dùng dụng cụ đánh trứng khuấy cho đường tan hết sau đó đun cách thủy sao cho tô trứng không chạm nước, khuấy liên tục để trứng không bị chín. Thử nhúng một đầu ngón tay vào tô trứng thấy hơi ấm ấm thì lấy tô trứng ra và dùng máy đánh trứng đánh bông phần trứng này lên.
+ Bước 2: Trộn đều bột mì, bột nở và muối, sau đó rây bột cho mịn. Bơ cho vào bát và đun cách thủy cho tan chảy và để nguội. Lúc này, hãy bật sẵn lò nướng ở 170 độ trước nhé.
+ Bước 3: Cho phần bột đã rây mịn vào trộn đều nhẹ nhàng với trứng cho tới khi hòa quyện. Tiếp theo bạn thêm bơ đã tan chảy, sữa tươi, vani và trộn đều.
+ Bước 4: Các bạn lót giấy cupcake vào khuôn cake sau đó múc từng muôi bột cho vào khuôn giấy, phần bột cho đầy khoảng 8/10 khuôn, khi bánh chín sẽ nở cao là vừa.
+ Bước 5: Cho khay bánh vào lò nướng khoảng 15-17 phút tùy theo bạn dùng loại khuôn to hay nhỏ mà thời gian nướng bánh sẽ chênh lệch vài phút. Bạn có thể thử bánh chín hay chưa bằng cách lấy tăm cắm vào giữa bánh, rút tăm ra thấy khô ráo là bánh chín, rồi lấy ra để bánh trên giá sắt cho nguội bớt là có thể thưởng thức được.
Mình mấy nhỏ em trong công ty hay order mấy loại bánh trên mạng về ăn lắm như : Bánh sữa tươi chiên, bánh Dorayaki, bánh su kem…
Ngoài ra mình nghỉ bạn nên mua sách dạy làm bánh, hoặc thường có mấy kênh trên youtobe dạy làm bánh hay lắm mà bạn tìm hiểu xem, mình thấy có bài viết này giới thiệu mấy cuốn sách dạy làm bánh hay nè bạn tham khảo nhé : https://topnlist.com/top-5-cuon-sach-day-lam-banh-hay-don-gian-danh-cho-nhung-ai-dam-me/