Điểm danh các lưu ý cho bạn những món chiên hấp dẫn hơn

Updated on Tháng Sáu 19, 2018 in Du Lịch
0 on Tháng Sáu 19, 2018

Các món ăn ngon chiên giòn rụm luôn rất được ưu ái, nhưng nhiều bạn lại “ngậm ngùi” bỏ đi những món này khỏi thực đơn vì trăn trở về tác động xấu của cho cơ thể. Những ghi chú nhỏ sau đây sẽ khiến các bà các mẹ tự tin trổ tài các món ăn chiên tròn vị, đẹp mắt mà vẫn đảm bảo sức khỏe và đủ dưỡng chất.
[​IMG]

Rán thơm ngon mà không lo ngại bỏng

Các vết phỏng do dầu ăn văng ra khi chiên là “ác mộng” của nhiều bạn. Để chiên mà không băn khoăn bị dầu bắn, hãy tìm hiểu một số chú ý nhỏ nhưng có ích tức thì: chà một lát chanh ở đáy chảo, tiếp theo mới cho dầu vào, hoặc đúng nóng già dầu và rắc chút muối tinh trước khi chiên. Thêm vào đó, các chị em cần kĩ càng khi lựa chnj dầu ăn, do các loại dầu rẻ tiền sẽ dễ bị cháy và tạo nên mùi lạ. Tìm kiếm, chọn những loại dầu được chứng nhận vừa tuyệt hảo,đủ dưỡng chất, lại bảo đảm cho thân thể.

Làm ráo dầu, món ăn cực ngon đúng chuẩn
[​IMG]
Không thực hiện giai đoạn làm ráo dầu sau khi rán sẽ làm món chiên vừa nhanh ngán, vừa không có được độ giòn lâu. Nên chú tâm làm ráo dầu phù hợp thông qua vớt món ăn khỏi chảo bằng muôi vá thủng, rồi để lên đĩa đã lót giấy hút dầu hoặc giấy mềm không mùi và để trong khoảng 2-3 phút. Đặc biệt, nếu các bạn muốn phi hành giòn ngon, càng nên dùng thêm giấy thấm dầu khi lấy hành ra rồi mới đặt vào vật chứa kín, hành càng ráo dầu thì càng giòn và vẫn chất lượng trong thời gian dài.
Lọc bớt mỡ, rán ngon mà không ngán
Hấp thụ vào cơ thể vượt mức mỡ béo từ động vật dễ có hậu quả béo phì và gây hại cho sức khỏe. Vì vậy, trong giai đoạn sơ chế, hãy giảm đi phần mỡ và dùng giấy lau khô thực phẩm trước khi nấu. Thêm vào đó, thức ăn khi chiên xong nên để khô bơt dầu rồi mới dùng. Làm vậy món gà rán, khoai tây chiên, tôm lăn bột, sake rán,… sẽ đẹp mắt hơn.

Cho vào rau quả, vừa đẹp mắt vừa ngon miệng
Khó có ai chối từ được trước món rán thơm ngon được trưng bày hấp dẫn với salad cà chua, dưa chuột, rau củ tươi mát khác. Không chỉ có tác dụng trưng bày, rau xanh còn là nguồn vi lượng, chất dinh dưỡng, giúp hạ thấp cholesterol. Nếu muốn thân người hấp thụ các chất hữu hiệu hơn, giúp tránh làm nhiều thêm mỡ thừa kể cả khi ăn món chiên, đừng lo lắng gì mà không nạp vào chất xơ bằng cách dùng chung với nhiều loại rau quả tròn vị.
[​IMG]
Đón dầu phương pháp rán mới với dầu cá
Mọi người ưa chuộng chiên đều minh bạch dầu rán làm từ mỡ động vật mới tạo nên món ăn đúng chuẩn, nhưng lại lo lắng mỡ động vật có chất béo bão hòa tăng mức cholesterol. Vì vậy, cách rán mới với dầu cá chắc chắn là biện pháp tốt vì dầu cá vừa mang đến món ăn có mùi hương tuyệt vời mà vẫn an toàn, bổ dưỡng cho sức khỏe.
Có thể bạn muốn biết: Quy trình làm khoai tây chiên hấp dẫn các bà các mẹ có thể vận dụng tại nhà

Chưa Đánh Giá

Please rate this

  • Liked by
Reply