Đây, mình có công thức làm bánh nếp bột sắn dây nè:
Chuẩn bị: bột sắn dây 50g, bột nếp tươi 200g, 1 bát mật mía, gừng tươi 30g, 1 thìa muối
Cách làm bánh bột sắn dây nếp:
+ Bước 1: Bột nếp được xay từ nếp mới, lọc xong cho vào túi vải treo lên ráo nước, trộn cùng bột sắn dây + thìa muối rồi nhồi cho nhuyễn rồi làm thành từng miếng bánh tròn.
+ Bước 2: Cho vào nồi luộc chín rồi vớt bánh chín ra tô nước lạnh. Lấy mật mía và gừng cay cho vào chảo rồi lên bếp đun sôi, vớt bánh từ tô nước lạnh cho lên chảo rồi nhỏ lửa 5 phút. rồi vớt ra chén nhỏ.
+ Bước 3: Mè rang hoặc lạc rang giã nhỏ rắc đều lên bánh cho thơm ngon
Nguồn: https://topnlist.com/top-03-mon-banh-ngon-tu-bot-san-day-tot-cho-suc-khoe
Mà bột này tốt lắm nhé, bột ở Quảng Trị thì đúng lò luôn nên bạn cứ pha thêm mật ong, chút chanh nữa cho dễ uống. Chứ làm bánh thì phí quá 🙂 Bột này mắt mà, 1 kg cũng phải 500k.