2 phương pháp làm mì xào cho bữa ăn công sở thơm ngon hơn

Updated on Tháng Bảy 11, 2018 in Ẩm Thực
0 on Tháng Bảy 11, 2018

Top 2 cách thức chế biến mì xào dươi đây sẽ khiến bữa cơm trưa văn phòng của bạn hấp dẫn hơn. Bạn có thể tiến hành chúng để bổ sung thực đơn, khơi gợi khẩu vị. Cũng như đa dạng hoá vốn sống về nấu ăn của bản thân.
Phương pháp làm mì xào Sin – ga – po dễ thực hiện
Vật liệu

-Mì gạo sợi nhỏ (còn gọi là bún khô)
-Tôm (chọn con vừa, khoảng 10 con)
-Lạp xưởng hoặc xúc xích đức (1 cây)
-Bắp cải (1/4 cái); cà rốt (1 củ), hành lá (1 nhánh), ớt khô (3 quả), hành tây (1/2 củ)
-Đồ dùng nêm nếm: dầu vừng, rượu nấu ăn, xì dầu, dầu ăn, bột cà ri,…

Cách làm mì xào Sin – ga – po
Bước 1: Sơ chế
Để mì vào nước lạnh và làm mềm trong vòng 20 phút. Tôm làm sạch và rửa kĩ với nước. Các rau cải như bắp cải, hành là, cà rốt được thái sợi dài hợp lí. Ớt cắt thành miếng nhỏ. Lạp xưởng (xúc xích) xắt lát mỏng.

[​IMG]
Mì xào Sin – ga – po thơm ngon
Bước 2: Xào các nguyên liệu
Bật lửa lớn để làm nóng chảo và đổ dầu ăn vào. Khi dầu nóng vừa, cho tôm và lạp xưởng (xúc xích) và xào đều trong khoảng 10 – 15 giây. Sau đó, bạn cho các thành phần hành lá, hành tây, cà rốt vào. Tiếp theo xào hỗn hợp thêm 30 giây nữa.
Tiếp nữa, cho bắp cải vào. Xào vài lần rồi cho 1,5 thìa canh bột cà ri vào chảo. Trộn đều cho bột thấm vào tất cả vật liệu.
Bước 3: Xào mì
Đối với mì gạo, bạn nên cắt ngắn lại trước khi xào. Cho mì vào chảo cùng hỗn hợp trên. Nêm nếm một ít phụ gia cho hợp lí, đồng thời cho thêm 1 thìa nhỏ rượu vào. Đảo đều trong vòng 2 phút để mì không bị cháy và bám vào đáy chảo.
Bước 4: Công việc cuối cùng, bạn cho thêm dầu mè, nước tương (1/2 thìa) và một ít tiêu. Vậy là bạn đã chế biến thành công cách thức nấu món mì xào Sin-ga-po rồi đấy. Nó xứng đáng là một món ngon mỗi ngày trong thực đơn của bạn.
công thức thực hiệnmì xào bò
Thành phần cần có

-1 gói mì tôm
-200g thịt bò nạc
-1 bó cải thìa nhỏ
-1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, tỏi, hành tím, hành lá, ngò thơm
-phụ gia

Cách nấu món mì xào bò cực dễ áp dụng
Bước 1: Sơ chế thành phần
Mì tôm trụng sơ bằng nước sôi. Sau đấy để ráo nước.
Cà rốt đem khắc hoa, xắt miếng mỏng. Hành tây thái múi; hành lá ngò cắt khúc vừa phải. Tỏi, hành tím đem bằm nhỏ.
Thịt bò được rửa sạch, để ráo, xắt miếng mỏng vừa phải. Ướp thịt bằng một ít nước tương, hành tím, tỏi băm, hạt nêm. Để riêng khoảng 15 – 20 phút cho thịt thấm đều.
Bước 2: Xào thịt bò
Đun nóng chảo và thêm vào đó 1 muỗng súp dầu ăn. Đợi dầu nóng lên, bạn tiếp tục cho thêm tỏi, hành tím băm vào, trộn đều cho thơm. Sau đấy, để thịt bò vào chảo. Nếm thêm 1/2 muỗng súp nước tương, 1 thìa cafe đường, 1 muỗng cafe hạt nêm.
Đảo cho thịt thấm đều phụ gia và chín tái, bạn cho thêm cà rốt tỉa hoa. Đợi cà rốt chín hợp lí, bạn tiếp tục thêm hành tây vào. Trộn đều tất cả các thứ.
[​IMG]
quy trình chế biến mì xào bò
Bước 3: Bước cuối của món mì xào bò
Bắt lên bếp 1 chảo khác, đổ một ít dầu vào làm nóng. Tiếp đến, cho mì đã trụng vào xào. Tiếp tục cho hỗn hợp thịt và rau cải đã nấu bên trên. Điều chỉnh phụ gia lần cuối cùng cho món ăn vừa miệng nhất.
Sau cùng, bạn tắt bếp và xếp món ăn ra đĩa. Làm bắt mắt hơn bằng hành ngò tươi xanh. Thế là, bạn đã làm xong món mì xào bò đặc sắc dành riêng cho bữa ăn công sở rồi đấy.
Trên đây là 2 cách chế biến mì xào tại nhà. Chúc bạn thành công có được những bữa ăn hấp dẫn, đầy đủ dinh dưỡng và đảm bảo sức khoẻ nhé!
Tin tức khác: Các combo cơm trưa tròn vẹn với giá cực mềm

  • Liked by
Reply